Bộ trưởng TN&MT: Kiên quyết từ chối các dự án ảnh hưởng môi trường biển

Đó là hiện trạng biển hiện nay do Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà nêu ra trong Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam được tổ chức tại Quảng Ninh.

Trần Hồng Hà,Bộ TN&MT,Quảng Ninh

Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà nêu tình trạng ô nhiễm biển hiện nay

Buổi lễ còn có sự tham gia của các lãnh đạo 2 tỉnh Quảng Ninh và Bạc Liêu, Bộ Tư lệnh Hải quân, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng.

Tại đây, Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh, hiện nay khoảng 40% các vùng biển và đại dương đang chịu nhiều tác động tiêu cực do các hoạt động thiếu ý thức của con người. Việc này làm gia tăng ô nhiễm cục bộ, cạn kiệt các loài hải sản, suy thoái và suy giảm nơi cư trú của các loài vùng ven bờ. Đây chính là thách thức vô cùng nghiêm trọng, ảnh hưởng đên các hệ sinh thái ven biển, sức khỏe đại dương, đe dọa đối với hành tinh xanh và môi trường sống của chúng ta.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng khẳng định, sẽ kiên quyết từ chối các dự án làm ảnh hưởng tới môi trường biển.

Trần Hồng Hà,Bộ TN&MT,Quảng Ninh

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long (bên phải) và Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Chung (bên trái) cam kết làm sạch môi trường biển

Ngoài ra, Bộ trưởng yêu cầu 28 tỉnh, TP trực thuộc trung ương có biển và các địa phương khác trên toàn quốc hưởng ứng tích cực Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và ngày Đại dương thế giới, tiếp tục có các hoạt động thiết thực nhằm gìn giữ môi trưởng biển.

Sau buổi lễ, hàng trăm cán bộ, nhân viên, công nhân và bộ đội cùng các lãnh đạo đã trồng cây phi lao và nhặt rác tại khu vực bến Do (TP Cẩm Phả). Số lượng rác chủ yếu là túi nilon, chai nhựa đã được đưa đi xử lý trực tiếp

Share:
Liên hệ với chúng tôi ngay!