Điều gì sẽ xảy ra nếu vũ trụ bị sụp đổ

Nhiều giả thuyết của các nhà khoa học cho rằng nếu vũ trụ bị sụp đổ sẽ tạo ra Big Bang mới theo các định luật vật lý và trạng thái vũ trụ. Vũ trụ có thể mở rộng bằng thuyết Einstein theo giả thuyết vũ trụ đang trong quá trình giãn nở và các thiên hà đang xa dần, quay ngược thời gian bắt đầu chúng ta sẽ thấy sự hình thành của vũ trụ và lúc đó là thời kỳ bùng nổ Big Bang tồn tại 13.7 tỷ năm.

Tóm lại thuyết tương đối rộng không thể giúp chúng ta hiểu được diễn biến quá trình xảy ra vụ nổ Big Bang. Lúc này nhóm nghiên cứu đã dùng phương trình Einstein trong thuyết tương đối rộng để giải phương trình nhiệt động học rồi điều chỉnh phương trình dựa vào hiệu ứng lượng tử nhưng với nhiều phương pháp định luật để giải bài toàn đó thì cũng chưa thỏa đáng trong giới khoa học.

Điều gì sẽ xảy ra nếu vũ trụ bị sụp đổ
Điều gì sẽ xảy ra nếu vũ trụ bị sụp đổ

Dựa vào phương trình nhiệt động học trong thuyết tương đối bao gồm : không – thời gian bị phá vỡ ở chiều dài tối thiểu. Đồng nghĩa không có bất kỳ vật nào trong không gian có thể vượt qua được mức năng lượng đó. Và vũ trụ có tính chu kỳ theo 4 giai đoạn riêng biệt : Sự giãn nở -> co lại -> chuyển tiếp -> nổ xảy ra.

Để thử nghiệm mô hình tính toán thời gian sụp đổ của vũ trụ là rất khó, nhưng chắc chắn nó sẽ sụp đổ trong khoảng thời gian vài tỷ năm. Chúng ta sẽ cảm nhận.

Với công trình nghiên cứu khoa học về vũ trụ và môi trường. ETC là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực hệ thống xử lý nước thải và chuyên làm báo cáo giám sát môi trường định kỳ cho khách hàng có nhu cầu. Hotline 0903 983 932

Chat Zalo
0903.983.932