Hướng nghiệp cho sinh viên ngành môi trường

Nhận thấy nhu cầu tuyển dụng môi trường những năm gần đây có dấu hiệu tăng cao, đặc biệt là xử lý nước thải và tư vấn môi trường. Khi mà tốc độ tăng trưởng kinh tế kèm theo những hệ lụy xấu ô nhiễm môi trường ngày càng báo động. Ô nhiễm không khí ỏ các thành phố lớn, khói bụi, cây xanh bị chặt hạ dành cho xây dựng các công trình. Rồi khu dân cư không có hệ thống xử lý nước thải, ô nhiễm bốc mùi vào những ngày mưa nắng. Để ổn định và bảo vệ môi trường xung quanh, thành phố Hồ Chí Minh phát động phong trào phát triển đi đôi với bảo vệ môi trường nhằm tạo ra môi trường sống xanh và đẹp.

xa-nuoc-thai-vao-nguon-nuoc-1024x626

Bối cảnh xã hội mà sinh viên môi trường ra trường chưa có việc làm do thiếu kinh nghiệm. Nhưng nhìn chung đó là kỹ năng của các bạn còn quá kém. Ra trường chưa biết gì mà đòi lương cao, trong khi mình chưa biết làm được gì cho công ty. Để nhận được mức lương xứng đáng với năng lực bạn bỏ ra đòi hỏi kỹ năng làm việc, ham học hỏi, chịu khó không quản ngại khó khăn. Do đó các bạn trẻ cần biết đánh giá toàn diện về ưu và nhược điểm trong cách lựa chọn công việc của mình. Với niềm say mê yêu thích, bạn cần phải dựa vào tình hình xu hướng việc làm để đi đúng hướng. Như bạn nữ không thể có sức khỏe có thể ra ngoài lắp đường dây ống nước, xây dựng công trình lắp đặt hệ thống xử lý nước thải công việc cần có sức khỏe của nam và sức bền. Công việc thích họp cho nữ là văn phòng báo cáo giám sát môi trường, kế hoạch bảo vệ môi trường, phòng đtm….

Dựa vào bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành môi trường, công ty dịch vụ và công nghệ môi trường ETC mong muốn bạn trẻ hay đam mê, đừng ngại khó, kiên nhẫn học hỏi kinh nghiệm 1 năm để trao dồi kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, với niềm khát khao cống hiến cho công ty chắc chắn bạn sẽ không lùi bước.

Chat Zalo
0903.983.932