Nguy cơ các thành phố bị nhấn chìm do băng Nam Cực tan vỡ

Hiện tượng phía tây Nam Cực có dấu hiệu tan rã từ tác động ấm lên toàn cầu, bằng chứng thu được từ vệ tinh của NaSA, báo trước xu hướng đáng lo ngại, nếu không kịp thời thức tỉnh thì nguy cơ các thành phố sẽ bị nhấn chìm.

Giờ câu trả lời khi nào tảng băng ở Nam Cực tan chảy, chỉ còn là vấn đề thời gian. Các tổ chức của liên hiệp quốc đã ra cảnh báo rằng nên chung tay cắt giảm lượng khí thải nhà kính cam kết của các quốc gia nhưng họ vẫn cứ thờ ơ. Để rồi cơn bão thiên nhiên sẽ nhấn chìm họ, một nửa dân số sông ven biển sẽ chịu tác động lớn ảnh hưởng tới cuộc sống và sinh tồn của con người. Theo báo cáo ghi nhận : ” Các tảng băng rạn nứt cho thấy cơ thế tan chảy sông băng diễn ra khá nhanh và chúng ta sắp phải chứng kiến thềm băng tay Nam Cực sụp đổ”.

 

“Chúng ta không còn tự hỏi liệu các tảng băng ở Nam Cực có tan chảy. Vấn đề là chúng sẽ tan ra khi nào”, nhà nghiên cứu Ian Howat ở Đại học Ohio, chia sẻ. “Cách những tảng băng rạn nứt cho thấy cơ chế tan chảy sông băng diễn ra nhanh chóng và nhiều khả năng chúng ta sắp chứng kiến thềm băng tây Nam Cực sụp đổ”.

Khi toàn bộ băng ở Nam Cực tan chảy vào đại dương thì mực nước biển sẽ dâng cao lên 3m, gây nguy hiểm cho các thành phố London, Anh.. con người sẽ phải cái giá đắt vì sự phát triển không bền vững.

Để theo dõi biến động, cần thu thập dữ liệu đo mẫu và tiến hành quan trắc các hiện tượng bảng trôi, đòi hỏi các nhà khoa học phải nhanh tay góp sức vào sự tồn vong của trái đất.

Xem thêm : Cải tạo hệ thống xử lý nước thải

=======> Dịch vụ tư vấn môi trường

Chat Zalo
0903.983.932