Xử lý khí thải lò hơi

Xử lý khí thải lò hơi công nghệ xử lý khí hiện đại nhất đạt chứng chỉ ISO của bộ tài nguyên và môi trường. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành xử lý khí thải lò hơi – công ty môi trường etc vietnam với đội ngũ kỹ sư lành nghề – nhiệt huyết đã vươn lên tầm cao mới. Quý khách có nhu cầu xử lý khí thải xin liên hệ 0903 983 932 tư vấn miễn phí.

so-do-xu-ly-khi-thai-lo-hoi

Trong thời kỳ hội nhập mở cửa, công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, nước ta ngày càng có nhiều các nhà máy xí nghiệp, cacs khu công nghiệp chế xuất, các công trường được đầu tư xây dựng và mở rộng quy mô phát triển. Tạo ra một số lượng sản phẩm lớn phục vụ cho nhu cầu tiêu thụ trong và ngoài nước, chiếm một tỷ trọng lớn trong tổng GDP của đất nước. Cùng với sự phát triển đó thì cũng có nhiều vấn đề tiệu cực nảy sinh đặc biệt là vấn đề ô nhiễm không khí, gây ảnh hưởng rất lớn đến hệ sinh thái cũng như môi trường sống của con người. Chính vì vậy cân phải có những biện pháp xử lý khí thải triệt để, hiệu quả.
Lò hơi là là thiết bị cung cấp nhiệt lượng cho các thiết bị máy móc hoạt động. Lò hơi được cung cấp nhiệt bởi các nguồn nhiên liệu khác nhau như: củi gỗ, than đá hoặc dầu FO. Khi đốt cháy nhiên liệu lượng nhiệt lượng tỏa ra lớn, kèm theo đó là lượng lớn khí thải, tro bụi cũng như các chất độc hại như H2S, N2, CO, CO2, SO2…. gây ăn mòn các thiệt bị công nghệ và làm ô nhiễm nghiêm trọng bầu không khí. Các yếu tố gây ảnh hưởng đến mức độ ô nhiễm môi trường của khí thải lò hơi chính là: độ ẩm của nhiên vật liệu, lượng khí cung cấp vào quá trình đốt cháy nhiên liệu và thời gian loại bỏ xỉ ra ngoài. Vì vậy đối với mỗi loại nhiên liệu khác nhau ta phải có những phương pháp xử lý khí thải lò hơi khác nhau sao cho hiệu quả mang lại là cao nhất.

Quy trình xử lý khí thải lò hơi:
Khí thải sau khi được sinh ra từ quá trình đốt cháy nhiên liệu có nhiệt độ rất cao nên cần phải hạ thấp nhiệt độ bằng cách dẫn luồng khí sinh ra vào bể tản nhiệt. Bể tản nhiệt kết hợp với hệ thống làm mát và các đường ống sục khí mát của bể tản mát làm hạ bớt nhiệt độ của nước và quay lại bể tản nhiệt theo dòng chảy.
Dòng khí thải sau khi quay lại bể tản nhiệt có nhiệt độ giảm xuống đảng kể, sau đó được dẫn qua các hệ thống dẫn khí đến hệ thống tháp tản nhiệt. Tại đây sử dụng các hệ thống phun nước kết hợp với các dung dịch hấp thụ như Ca(OH)2 tạo ra các chất rắn kết tủa lắng đọng xuống đáy bể và được đưa ra ngoài. Lượng khí thải còn lại sau khi được đưa qua màn lọc để loại bỏ lượng bụi còn lại có thể được đưa ra ngòai mà không làm ô nhiễm môi trường.
Biện pháp làm giảm mức độ ô nhiễm khí thải:
Bên cạnh những công nghệ xử lý còn có những biện pháp một phần nào đó làm giảm mức độ ô nhiễm của khí thải lò hơi như:
• Bố trí ống khói lò hơi ở xa các khu dân cư, các nhà cao tầng.
• Không tiến hành đốt cháy nhiên liệu trong những giò cao điểm có đông người tập trung.
• Tiến hành xây dựng các hệ thống ống xả khói kín, đảm bảo khí thải không bị thoát ra ngoài khi chưa đến miếng ống khói.
• Hạn chế sử dụng các vật liệu gây ra nhiều bụi, khí thải.
Công ty chúng tôi đảm bảo cung cấp một dịch vụ xử lý khí thải lò hơi tốt nhất. Xử lý sạch bụi cũng như các loại khí độc hại, kết cấu đơn giản, gọn đẹp, tuối thọ làm việc ao, giá thành hợp lý.

Công ty môi trường etc vietnam là công ty đầu tiên về xử lý khí thải tốt nhất

Chat Zalo
0903.983.932