Những nguồn năng lượng sạch trên thế giới

Ngày nay nguồn năng lượng tái tạo không còn xa lạ gì mà trở thành nguồn năng lượng trong tương lai thay thế năng lượng than tiết kiệm chi phí, bảo vệ tài nguyên môi trường thân thiện với con người. Năng lượng sạch giờ đây đang dần bỏ xa năng lượng than chiếm nguồn năng lượng lớn nhất trên thế giới. Tốc độ tăng trưởng năng lượng tái tạo chiếm 50%, và tăng cao trong tương lai. Khắp châu Mỹ, châu Âu sử dụng năng lượng gió đã giúp tiết kiệm hàng trăm tỷ USD và có những bước đột phá trong công nghệ , như năng lượng mặt trời, gió, nhiệt hạch… và từ đây con người không còn lo lắng việc thiếu nguồn điện.

Theo báo cáo, mỗi năm thị trường mới nổi như trung quốc cứ 2 giờ là có 1 tuabin được lắp đặt, đồng nghĩa mỗi năm có khoảng 200.000 tuabin được lắp đặt với quốc gia đông dân nhất thế giới. Sự tăng trưởng tái tạo giúp môi trường trong xanh hơn, không còn ô nhiễm môi trường như xưa, nguồn nước thải trong quá trình xử lý than cũng hạn chế.

Trung quốc và Ấn độ đang cạnh tranh nhau về giá năng lượng tái tạo, mỏ rộng thị trường, và ổn định nguồn năng lượng này trong tương lai. Nhưng việc sử dụng hoàn toàn nguồn năng lượng này vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu. Nhật bản , mỹ, EU đang quyết tâm kế hoạch sử dụng nguồn năng lượng này trong 5 năm tới. Và nhiều quốc gia vẫn chưa có chính sách theo đuổi nếu không cam kết bảo vệ trái đất của tổ chức liên hiệp quốc kí vào tháng 5 vẫn chưa hoàn thành.

Để bảo vệ môi trường mỗi chúng ta cần phải có ý thích giữ gìn vệ sinh chung, áp dụng các công nghệ xử lý nước thải vào trong sản xuất. ETC đơn vị hàng đầu trong công ty xử lý nước thải

Chat Zalo
0903.983.932